.

.

Thứ Tư, 30 tháng 10, 2013

Happy Halloween !

        
       Theo thông lệ hằng năm ngày lễ Halloween sẽ là ngày cuối tháng 10 dương lịch . Người ta nói là ngày của Ma, Quỷ, vì vậy những người đi xin kẹo cũng ăn mặc rất quỷ quái..
 Lúc đầu cũng thấy hơi ngộ vì người ta, cả lớn và nhỏ ăn mặc hóa trang có những bộ rất dễ thương khg cầu kỳ nhưng có 1 số người lớn họ cũng đeo mặc nạ và mặc đồ cũng thấy ớn lắm.
Có nhà người tat rang trí cũng ghê rợn lắm có thể vào coi miễn phí theo hướng dẫn, nhưng hông có tui đi coi đâu ha…Hehe.


Tuy vậy cứ hễ ngày Halloween đến , bắt đầu từ chiều khoảng 5 giờ là có mấy người lớn ( Ba, Mẹ chẳng hạn..) dẫn các em nhỏ đến gõ cửa những  nhà nào để đèn sang để xin kẹo, nếu nhà nào mở đèn sáng trước nhà là mình cứ tự nhiên bấm chuông vì biết chắc nhà ấy sẽ có kẹo…Hihi , cũng khg bắt buộc nhưng sống đâu quen đó, vả lại chỉ là mua vài ký kẹo cho các em vui trong ngày lễ Halloween .


Đôi khi cũng có những người lớn đến bấm chuông, thấy bộ dạng cũng ớn ớn vì họ mặc đồ và đeo mặt nạ nên khg biết là ai, nhưng đã mở đèn thì phải chịu…Huhu.
Và đông nhất khoảng sập tối tầm 8 giờ hơn, cũng khg hẳn là ở xóm mà có khi họ ở đâu đó tới, chạy xe đậu 1 góc nào đó rồi đi bộ dài dài gõ cửa xin kẹo.
Mà khg hiểu sao họ lại "tự hành xác" như vậy, chỉ việc ra cửa hàng mua là có liền vậy cho mau, khỏi mắc công đi, đỡ tốn xăng….hihi.
 Một chút chia sẻ với các Bạn về lễ Halloween mà tui biết.

 17 nhận xét:

 1. Kén Em xí cái TEM nè ::) ::) tới phia Kén mần MA gõ cửa xin KẸO Hưa nhoa, nhớ KẸO ngon MA KÉN mới chịu đi đóa à, kg thui MA KÉN ăn vạ luôn =)) =))

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ma Kén cứ tự nhiên " NHÁT, và "NẰM VẠ" thoải mái nha....::)

   Xóa
  2. Ủa sao Hưa copy icon nó hông "sức hiện".....:((

   Xóa
 2. Thích quá chị ơi lễ Halloween nhưng ở VN chưa phổ biến lắm chị ah
  chúc chị đón ngày lễ Halloween thật vui chị nhé !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thanks em nha, nghe nói giờ Saigon cũng có đó Quốc Lạc???

   Xóa
 3. CHÚC MỪNG EM
  với đêm HALOWEN vui tươi nha

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Em cám ơn anh Tinhcayvadat nha, chúc Anh mạnh khỏe nha.

   Xóa
 4. MT sang tham , , chuc MTB le HALLOWEEN vui ve neu co xin duoc nhieu keo nho chia MT voi nha ( hihi )

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tui ở nhà phát kẹo khg hà Muctim ơi, có đi xin đâu mà có.....Hy vọng Muctim xin được nhiều nhiều chia cho tui nha....Hihi. Happy Halloween.

   Xóa
 5. Có những kỉ niệm tuy là hơi tốn kém những rất vui chị MTB nhỉ!
  he he hôm nay chị còn kẹo không?
  " Treat or Trick" :))

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Em qua sớm quá nên giờ đó Chị chưa về nhà , còn giờ thì hết kẹo rồi Bằng Lăng Tím ơi....Halloween is over.....Hihi

   Xóa
 6. MTB có hóa trang thành AI không dzị ? LV sợ mấy người hóa trang thành MA lắm MTB ui ! Hihi ... Cho nên tắt đèn ! Ngày xưa tụi nhỏ ở nhà thì tụi nó phát kẹo, bì chừ tụi nhỏ thành tụi nhớn hết rồi, hai đứa tụi già ni đóng cửa thôi ! Chúc MTB chơi (không thì phát kẹo) Halloween vui vẻ nha !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngày Halloween nói thật cũng hơi nguy hiểm, vì mình đâu biết ai, nghe tiếng chuông là mở cửa để phát kẹo thôi, nhưng cũng đỡ Linh Vũ à, năm nay chỗ Mùa thu Buồn đa số là các em nhỏ, nếu lớn chỉ khoảng 12, 13 ......gì thôi hà, còn năm ngoái có những người lớn mặc đồ cũng ớn lắm. Mà hầu như năm nào Mùa Thu Buồn cũng ở nhà phát kẹo thôi, vì người mình đâu có thích đồ ngọt như người nước ngoài Linh Vũ ha, đã vậy còn free nữa chứ........hihi. Happy Halloween Linh Vũ nha.

   Xóa
 7. Mến chúc em ngày mới an vui và nhiều may mắn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mùa Thu Buồn cám ơn Minh Châu nha, chúc Anh nhiều an lành và công việc luôn thuận lợi nha.

   Xóa
 8. thiếu cái icon ác quỹ nên hỏng có nhát ma MTB được, hic hic... %%-

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tui copy icon mà nó còn khg chịu xuất hiện nữa Giáo à.....:((

   Xóa