.

.

Thứ Năm, 30 tháng 5, 2013

Bằng Câu Cá !

( Cá Bass nguyên con , chỉ cho phép mỗi người câu 2 con thôi, nhưng phải đúng kích thước nha )

  Trước đây khi còn sống ở dưới quê, cứ mỗi sáng tui đều vác cần câu đi dạo quanh vườn của hàng xóm để kiếm it cá đem về cho Mẹ kho tiêu cho cả nhà dùng bữa, đâu cần có bằng...Hihi.
Sau này khi trở lại Saigon, rồi đi làm , thỉnh thoảng có dịp tui vẫn đi câu với các Bạn nhưng người ta nuôi trong hồ để mình câu, câu lên cân ký tính tiền, mặc dù tự mình đứng phơi nắng để câu cá, nhưng vẫn phải trả tiền nếu mình muốn số cá câu được đó , ở VN thì đi câu đâu cần phải có giấy phép câu cá.

 ( Khứa Cá Bass)
Giấy phép câu cá.
     Còn khi tui đến nơi này cứ tưởng cũng gống như vậy, nhưng nghe Anh trai nói là muốn đi câu phải có bằng câu cá, mà cái bằng này khg cần đi thi để lấy, chỉ cần vào tiệm mua thôi.
Họ bán nguyên 1 năm, hình như khoảng hơn $40 thì phải ,nhưng trước đây nghe nói mình chỉ mua bằng rồi đi câu thôi, khg cần ghi tên trên cái bằng ấy, nên đôi khi người khác mượn vẫn có thể đi câu được.
     Còn bây giờ khi mua người ta sẽ kiểm chứng tên mình qua bằng lái xe và ghi tên của mình trên cái thẻ đi câu ấy.
      Nếu lỡ như đi câu mà khg có giấy phép, thì sẽ bị phạt nặng lắm, nếu như bị phát hiện, vì những người ấy họ có thể trà trộn vào chỗ câu cá nên mình đâu có biết ai là ai...Hic...Hic.

Còn cá lớn câu lên phải đúng kích cỡ, 1 chút xíu thước tấc cũng phải thả lại …cá rô thì có thể bắt thoải mái , khg giới hạn lớn nhỏ.
Nhưng giờ có lẻ nhiều người câu, nên họ giới hạn hình như khoảng 20 hay 30 chục con cá rô thôi các Bạn à.
Một chút chia sẽ về việc đi câu phải có bằng câu cá.


20 nhận xét:

 1. Hihi...
  Bên xứ Mẽo mà cũng có cái dzụ "mua bằng" nữa sao ta?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khg hẳn đâu Chị, vì đây chỉ là dạng giấy phép để mình được quyền đi câu thôi Chị à.

   Xóa
 2. Sang thăm và chúc MTB cuối tuần tràn đầy niềm vui và hạnh phúc

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mùa Thu Buồn cám ơn Anh và xin chúc đầu tuần nhiều an vui nha Minh Châu.

   Xóa
 3. Bằng cấp mua bằng tiền chẳng qua là hình thức họ thu thuế .
  Chị chúc MTB cuối tuần tràn đầy niềm vui nhé !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chỉ là 1 dạng giấy phép nhỏ khg đang kể, nhưng luật vẫn là luật Chị à, nên mình phải theo thôi, khg sẽ phiền lắm đấy...Hihi. Em cám ơn Chị và chúc Chị đầu tuần tràn ngập niềm vui nha.

   Xóa
 4. coi chừng câu nhầm một em cá sấu là chít đó nhe bồ tèo! hehe...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giao khỏi lo, tui đâu có đi bao giờ mà sợ em sấu...Hehe

   Xóa
 5. Ở VN ta có một thứ bằng hổng cần mua bán ,thi cử gì và chẳng biết hình thù ra sao nhưng các Sếp rất khoái là ...BẰNG LÒNG !He he

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái bằng anh HHP nói chắc là cũng kha khá.....đây ha...Hihi

   Xóa
 6. Cái này gọi là giấy phép câu cá chứ MTB ! Người ta thu để chi vào việc bảo vệ môi trường đó, không như ở ta đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thấy như thế cũng hay lắm anh Aqaqaqaqaq à, vì nếu khg thì sau này còn đâu nữa để đi câu ha...Hihi, giấy phép hay bàng cũng vậy mà, nhưng tui thích kếu BẰNG CÂU CÁ cho NÓ OAI...Haha.

   Xóa
 7. Vậy là MTB cũng thường đi câu cá mới biết rõ tiêu chí này phải không ? Câu cá cũng thú vị lắm đó vừa câu vừa làm thơ đi MTB ơi . Chúc luôn vui nhé

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khg có đi bao giờ Tien Le, là nghe Anh rai tui kể lại thôi. Rủi đang mần thơ, cá cắn câu làm giựt mình quên hết thơ thì tính sao đây Tien Le...Hehe

   Xóa
 8. Để bảo vệ tài sản thiên nhiên mua bằng là hình thức hợp thức hóa và kiểm soát việc ''đánh bắt cá''(mặc dù là chim trời cá nước) Có bằng xong lúc câu còn theo nhiều qui luật nữa câu bao nhiêu con (người ta đo được số lượng cá vào khúc sông đó và phỏng định số người câu ) cá lớn nhỏ kích cỡ thế nào (nếu vi phạm sẽ bị phạt),loại cá nào được câu...thật ra câu cá ở đây là thú vui thư dãn chứ không phải kiếm tiền (kiếm tiền thì có những công ty đánh cá lớn nhỏ họ làm)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những thông tin Chị thêm vào rất chính xác lắm Chị NhaMy à, em cám ơn Chị nha.

   Xóa
 9. Cuối tuần vui vẻ , may mắn...MTB nhé

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thanks Muctim nha, chúc Muctim đầu tuần vui bên công việc.

   Xóa
 10. Vậy chỗ MTB ở luật lệ còn dễ đó bạn ạ!Bên Đức này học bằng câu cá rắc rối khéo còn hơn bằng lái xe ấy.Đủ thứ lý thuyết phải nhớ!Phê lắm!
  Mình không đi câu nhưng có mấy anh bạn quen học bằng để đi câu nên mình biết.Nhưng có thế thì mới bảo vệ được sự cân bằng của hệ sinh thái bạn nhỉ?Chứ cứ"câu tận,bắt sạch" thì chỉ ít năm nữa chả còn cái gì mà câu.Hi..hi...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khg ngờ chỗ Tam Anh còn "dữ tợn" hơn chỗ tui, vậy may cho tui quá...Hihi

   Xóa