.

.

Thứ Sáu, 30 tháng 8, 2013

Lại Thay Đổi?????

Khg biết họ nghĩ gì mà cứ làm như vậy hoài??
Yahoo! Blog sẽ là 30 tháng 10 năm 2013 vào chế độ chỉ đọc, ngày 26 tháng 12 năm 2013 đóng cửa dịch vụ.
*Sau khi đánh giá tài nguyên toàn cầu và định hướng phát triển tổng thể, chúng tôi quyết định trong ngày 26 tháng 12 năm 2013 chính thức chấm dứt Yahoo! Blog.
*Bảo vệ lợi ích của người sử dụng, từ ngày 2 tháng 9 năm 2013 trở đi, Yahoo! Blog sẽ mở ứng dụng dữ liệu sao lưu của người sử dụng, tải về, "dễ dàng di chuyển" để thông báo cho các dịch vụ trang web mới của chúng tôi.

Thứ Tư, 28 tháng 8, 2013

Chị Họ!!

       Mấy ngày qua đi sang nhà nào tui cũng nghe mọi người bàn tán về cái chết ? Sợ chăng?
  Tui thấy mọi người người thường nói với nhau, sống chết đều có số, vì khg phải mình cứ muốn chết ngay là được hoặc lựa chọn cho mình ngày sẽ được chết….Hic…Hic.
        Cũng vì vậy đã làm tui liên tưởng đến cái chết của người Chị Họ.
Có lẻ là số trời đã định sẵn thì phải??
   Chị, là 1 Cô Giáo vùng quê rất hiền người dong dỏng cao, và anh Rễ cũng vậy, 2 Anh, Chị rất xứng đôi và cả 2 đều là Giáo Viên , họ sống rất hạnh phúc và có được 1 bé trai rất kháu khỉnh, nhưng nếu như Mẹ chồng Chị khg quá khó thì hay biết mấy, vì anh Rễ là con một.
Từ khi có cháu  trai ra đời Mẹ chồng của chị Họ mới cưng chìu Chị 1 chút.
Năm tháng trôi qua chị em chỉ liên lạc qua những dịp về thăm Bác ở quê, hỏi thăm Chị và rất ít gặp nhau, vì Chị lấy chồng và về nhà chồng ở tỉnh khác….
Nhưng có lẻ là mọi chuyện dường như đã được sắp đặt sẵn từ trước…
Tháng 8 năm ấy trước khi ra đi chúng tui cũng về quê chào Bà Con và có nhắn với Anh Họ gửi lời chào Chị.
      Khi hay tin chúng tui sẽ ra đi, Chị đã lên Saigon để chia tay với gia đình tui.
Hôm ấy Chị ở lại và chúng tui làm cơm mời Chị , Anh Rễ ở lại dùng bữa, khg biết sao và như linh tính báo trước hay sao, Chị cứ ngồi trước măm cơm cứ khóc và nói như trăn trối vậy.
Chị nói chắc gặp tui bây hôm nay sẽ khg có dịp gặp lại nữa, rồi cứ thế mà khóc mặc tình cho chúng tui khuyên thế nào cũng khg được.
Chị ở lại đêm đó và sáng hôm sau về sớm vì Chị phải đi dạy buổi chiều.
Vậy mà đâu chừng nữa buổi sáng hôm ấy, anh họ gọi dt lên bảo Chị bị tai nạn giao thông trên đường về quê sáng hôm ấy , và đã chết ngay sau cú té va chạm mạnh.
Chị ơi!
Vì thằng con của Chị đi chơi về khuya quá nên sáng ra lái xe Honda chở Chị về nó ngủ gục vì vậy tai nạn đã xảy ra.
Một cái chết thật thương tâm và đã được an bài sẵn?
Sống chết đều có số, chẳng ai muốn nó đến sớm hay muộn, có điều người nào phận nấy, và sớm muộn cũng sẽ đến lượt mình "đi du lịch" dài hạn mà "khg mua vé khứ hồi" phải khg các Bạn??

 
 

Thứ Hai, 26 tháng 8, 2013

25 loại bún làm mê mẩn ....(sưu tầm) !

Bún bò Huế cay xé lưỡi, bún đậu mắm tôm thơm nồng hay bún mắm miền Tây đậm đà vị mắm...

1. Bún đậu mắm tôm
9fwq.jpg
Đây là món ăn đang 'làm mưa làm gió' ở Sài Gòn, không giữ được toàn vẹn hương vị như ở Hà Nội nhưng cũng đủ để những người con xa quê vơi đi cảm giác nhớ nhà.
2. Bún cá rô đồng
bun-ca-ro-dong.jpg
Bún cá rô đồng bình dị như chính tên gọi nhưng ai đã một lần thưởng thức sẽ không thể quên được hương vị thơm ngon, dịu nhẹ mà nó mang lại. Nguyên liệu chính làm nên hương vị cho món ăn là thịt cá rô đồng chiên vàng cùng nước dùng thoang thoảng hương thì là thơm ngon.

3. Bún chả Hà Nội
 
bun-cha-HN.jpg
Bún chả là đặc sản Hà Nội, mỗi khi nhắc đến người ta sẽ hình dung ra một món ăn đậm đà với các nguyên liệu bún, thịt nướng, chả và nem. Bát bún chả hấp dẫn, thơm mùi quyến rũ của thịt và chả được nướng vừa chín tới. Nước mắm được pha vừa ăn, có vị béo của thịt, những lát đu đủ xanh, cà rốt đỏ ăn kèm có độ giòn, mềm cho bạn cảm giác ngon miệng.

4. Bún bò Huế
bun-bo-Hue.jpg
Có nguồn gốc từ cố đô Huế, bún bò từ lâu đã trở thành món ăn rất được người Sài Gòn ưa thích. Nước dùng đậm đà, vị cay xé lưỡi, ăn sáng, ăn trưa hay ăn tối đều thích hợp là những ưu điểm của món ăn này. Bên cạnh đó, bún bò Huế còn được biến tấu với nhiều thành phần như bún bò giò, bún bò chả, bún bò tái, gân... vừa ngon miệng vừa không gây cảm giác ngấy.
5. Bún than
bun-thang.jpg
Tuy không phổ biến ở Sài Gòn như các loại bún, miến, phở khác của Hà Nội, bún thang cũng là một món ngon được nhiều người yêu thích. Ăn bún thang một lần rồi sẽ nhớ mãi bát bún nhiều màu sắc, vị cay nồng của ớt, tỏi, vị ngọt của xương trong nước dùng. Đó còn là mùi thơm ngào ngạt của bát nước dùng bốc khói nghi ngút hấp dẫn người ăn… Vì lẽ đó, món bún thang đã trở thành một món ngon đặc sản Hà thành hấp dẫn thực khách.
6. Bún cá thìa là
bun-ca-thi-la.jpg
Bún cá thìa là mang đậm hương vị đặc trưng của người miền Bắc. Bát bún nhiều màu sắc với màu vàng của chả cá thác lác chiên, trắng của bún, đỏ của cà chua, xanh của hành cùng hương thơm thoang thoảng của thìa là rất hấp dẫn.
7. Bún cá ngừ
bun-ca-ngu-1373528836_500x0.jpg
Không quá cầu kỳ nhưng bún cá ngừ lại là một món ăn hấp dẫn, đậm đà và cay nồng. Món ăn được chế biến rất đơn giản, vài lát cá tươi, hành tây thái mỏng, ớt trái. Cho tất cả các nguyên liệu đó vào nồi và đặt lên bếp, để lửa hơi lớn. Sau khi thấy nồi cá sôi thì cho nhỏ lửa để gia vị thấm đều vào từng thớ thịt cá. Một đĩa rau gồm xà lách, bắp chuối thái mỏng, vài cọng húng quế, giá sống, đĩa bún tươi, chén ớt xanh... Món này xuất xứ từ miền Trung.
8. Bún mắm miền Tây
bun-mam.jpg
Bún mắm miền Tây được xem là món ăn dân dã, nước lèo được chế biến từ mắm cá linh, cá sặc rất đặc trưng. Nước dùng trong các quán bún mắm ở Sài Gòn đã được gia giảm để tránh đi cái nặng mùi cũng như vị gắt của mắm, nhưng không làm mất đi cái đậm đà cùng hương vị đặc trưng của bún mắm. Nó phù hợp với khẩu vị của người Sài Gòn, không quá ngọt, quá mặn hay cay nhưng cũng không nhạt.
9. Canh bún
canh-bun.jpg
Canh bún là món ăn bình dị rất quen thuộc của người Sài Gòn. Món ăn như là một bức tranh đầy màu sắc hấp dẫn thực khách. Đó là màu trắng của bún lẫn trong màu xanh của rau muống, điểm xuyết bên trên là màu vàng của đậu phụ, màu vàng ươm của ốc luộc, màu nâu của riêu cua, tiết lợn... tất cả tạo nên một bức tranh tổng hòa đẹp mắt với hương vị thơm ngon.
10. Bún riêu ốc
bun-rieu-oc.jpg
Thành phần chính của món ăn là riêu cua, ốc. Những con ốc bươu to tròn được xào vàng ươm, nhìn thật hấp dẫn. Riêu cua được làm từ cua đồng, thịt cua được giã nhuyễn để miếng riêu vừa xốp, vừa thơm, cho vào miệng thì tan ra khắp đầu lưỡi nhưng không bị nát khi cho vào bát bún. Bên cạnh đó là các nguyên liệu quen thuộc như chả, đậu phụ và một miếng tiết lợn.
11. Bún cá dầm Nha Trang
bun-ca-dam.jpg
Bún cá dầm là món ăn nổi tiếng của thành phố biển Nha Trang. Nguyên liệu làm nên món ăn này là cá dầm, cá thu, cá cờ... một phần thịt cá được hấp hoặc luộc chín, một phần được dùng để làm chả cá làm tăng thêm hương vị hấp dẫn, thơm ngon cho món ăn.
12. Bún mọc
bun-moc.jpg
Thoạt nhìn thấy bún mọc có vẻ đơn giản nhưng lại thể hiện được sự tinh tế của người miền Bắc. Món ăn được chế biến khá đơn giản, có thành phần chính là sợi bún nhỏ và mọc (tên gọi khác của người Bắc dùng để gọi giò sống). Phần mọc thường được chế biến thành 3 loại khác nhau như: giò sống vo thành viên nhỏ, nấu chín trong nước dùng; giò sống vo viên chiên vàng; giò sống trộn với nấm hương, vo viên nấu chín.
13. Bún thịt nướng
 
bun-thit-nuong.jpg
Bún thịt nướng nhiều thành phần nhưng không cầu kỳ, là món ăn nhanh, phù hợp với tính cách cũng như cuộc sống năng động của người Sài Gòn. Thành phần bún khá đơn giản với bún tươi, các nguyên liệu ăn kèm phong phú như: chả giò, thịt nướng, nem nướng cùng một ít rau sống thái nhỏ và nước mắm chua ngọt. Bạn có thể dễ dàng thưởng thức món ăn này tại quán cóc ven đường hay ngồi trong khung cảnh sang trọng của nhà hàng.
14. Bún giả cầy
bun-gia-cay.jpg
Miếng móng giò với lớp da vàng vàng ruộm cùng hương thơm của riềng mẻ quyện vào nhau thật hấp dẫn. Ăn miếng móng giò, cảm nhận cái giòn giòn của lớp da bên ngoài, cái mềm của lớp thịt bên trong hòa quyện trong nước nhựa mận được nêm đậm đà rất vừa miệng. Trong những ngày trở gió, món bún giả cầy quen thuộc luôn là món ăn ưa thích của nhiều người.
15. Bún cá Châu Đốc
Thành phần chính làm nên sự nổi tiếng của                                                          món ăn là cá                                                          lóc. Cá lóc làm                                                          sạch, đầu cá                                                                được cắt rời                                                          nhưng vẫn giữ                                                          nguyên bộ lòng.
Thành phần chính làm nên sự nổi tiếng của món ăn là cá lóc. Cá lóc làm sạch, đầu cá được cắt rời nhưng vẫn giữ nguyên bộ lòng. Cá luộc hoặc hấp chín, sau đó được lột da và lóc hết xương, những thớ thịt cá trắng tinh được xếp gọn gàng trên đĩa. Sẽ là thiếu sót nếu không nhắc đến nước dùng, chính cái vị ngọt thanh làm cho món ăn trở nên hấp dẫn và ngon miệng.
16. Bún sứa
Bún sứa là                                                          món ăn ngon, đặc                                                          sản của người                                                          dân phố Biển.                                                          Thành phần chính                                                          của bún là sứa.                                                          Sứa để làm bún                                                            là loại nhỏ bằng                                                          đầu ngón tay                                                   
             cái, màu trắng                                                          đục, nhìn giống                                                          như cơm   trái   dừa 
 
         
                                      
             nước. Ngoài sứa,                                                          trong bát bún                                                          còn có chả cá,                                                          cá dầm.
Bún sứa là món ăn ngon, đặc sản của người dân phố biển Nha Trang. Thành phần chính của bún là sứa. Sứa để làm bún là loại nhỏ bằng đầu ngón tay cái, màu trắng đục, nhìn giống như cơm trái dừa nước. Ngoài sứa, trong bát bún còn có chả cá, cá dầm.
17. Bún cà ri gà
Những cọng                                                          bún tươi trắng                                                          tinh hòa lẫn với                                                          cà ri được nấu                                                          sền sệt có màu                                                          vàng sậm trông                                                          rất bắt mắt.                                                                Điểm hấp dẫn                                                            nhất chính là                                                         
 những miếng gà                                                          thơm ngon, khoai                                                          lang bùi, ngọt,                  
 
         
                                     
 cùng với tiết                                                          lợn được xắt                                                          thành từng miếng                                                          to bản. Tất cả                                                          đều được ninh                                                          nhừ trong thứ                                                          nước cà ri đậm                                                                đà, thơm   ngậy,                                                          tạo nên hương vị                                      
                    chủ đạo của món                                                          ăn. Bún cà ri gà                                                          được ăn   kèm   với          
      
                   
                 
          húng quế và giá                                                          đỗ sống giúp                                                          hương vị thêm                                                          thơm ngon và                                                          người ăn sẽ                                                          không có cảm                                                          giác ớn   ngấy.
Những cọng bún tươi trắng tinh hòa lẫn với cà ri được nấu sền sệt có màu vàng sậm trông rất bắt mắt. Điểm hấp dẫn nhất chính là những miếng gà thơm ngon, khoai lang bùi, ngọt, cùng với tiết lợn được thái thành từng miếng to bản. Tất cả đều được ninh nhừ trong thứ nước cà ri đậm đà, thơm ngậy, tạo nên hương vị chủ đạo của món ăn. Bún cà ri gà được ăn kèm với húng quế và giá đỗ sống giúp hương vị thêm thơm ngon và người ăn sẽ không có cảm giác ngấy.
18. Bún bung Hà Nội
Không nổi                                                          tiếng và có                                                          nhiều hàng quán                                                          như các món bún                                                          chả, bún mọc hay                                                          bún cá rô                                                          đồng... bún bung                                                          vẫn được nhiều                                                            người thưởng                                                          thức vì
 hương vị                                                            thơm ngon   của   nó                                                          mang lại. Bún                      
 
         
                                  bung
 còn được                                                          biết đến với                                                          nhiều tên gọi                                                          khác như bún                                                          móng giò, bún                                                          dọc mùng, bún                                                          sườn... tùy theo                                                          thành phần có                                                            trong món ăn.                                                          Một bát bún bung                                                         
   đầy   đủ gồm   có                                                          dọc mùng (bạc                                                
      
          hà),  
 mọc viên,       
                                                   móng giò, sườn                                                          non...
Không nổi tiếng và có nhiều hàng quán như các món bún chả, bún mọc hay bún cá rô đồng... bún bung vẫn được nhiều người thưởng thức vì hương vị thơm ngon của nó mang lại. Bún bung còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như bún móng giò, bún dọc mùng, bún sườn... tùy theo thành phần có trong món ăn. Một bát bún bung đầy đủ gồm có dọc mùng (bạc hà), mọc viên, móng giò, sườn non...
19. Bún nước lèo miền Tây
Điểm đặc                                                          biệt là nước lèo                                                          của loại bún này                                                          luôn trong veo,                                                          không có cặn.                                                          Đầu tiên, cho                                                          mắm bò hóc vào                                                              nồi, thêm   một                                                            lượng nước vừa                                                         
 đủ, đun sôi,                                                          trong suốt quá                                                          trình nấu phải                  
 
         
                                     
 canh vớt hết                                                          bọt. Cá lóc                                                          đồng, làm sạch,                                                          luộc, lóc lấy                                                          thịt. Xương cá                                                          cho vào cối giã                                                          chung với ngải                                                              bún và   sả   bằm,                                                          sau đó vắt lấy                                                          nước cho vào nối         
                                                 nước lèo. Nêm                                                          gia vị vừa ăn là                               
      
                   
         
 được. Bún nước                                                          lèo được ăn kèm                                                          với đĩa rau sống                                                          đủ các loại như:                                                          bắp chuối, húng                                                          thơm, húng quế,                                                            hẹ,   giá sống...                                                              cùng chén nước                                                          mắm ớt nguyên                                                         
 chất cho món ăn                                                          thêm đậm đà.
Điểm đặc biệt là nước lèo của loại bún này luôn trong veo, không có cặn. Đầu tiên, cho mắm bò hóc vào nồi, thêm một lượng nước vừa đủ, đun sôi, trong suốt quá trình nấu phải canh vớt hết bọt. Cá lóc đồng, làm sạch, luộc, lóc lấy thịt. Xương cá cho vào cối giã chung với ngải bún và sả bằm, sau đó vắt lấy nước cho vào nối nước lèo. Nêm gia vị vừa ăn là được. Bún nước lèo được ăn kèm với đĩa rau sống đủ các loại như: bắp chuối, húng thơm, húng quế, hẹ, giá sống... cùng chén nước mắm ớt nguyên chất cho món ăn thêm đậm đà.
20. Bún gỏi dà Sóc Trăng
Theo những                                                          người sành ăn,                                                          xuất phát điểm                                                          của món bún này                                                          là gỏi cuốn, với                                                          các thành       phần                                                          như tôm, bún,                                                          rau, giá...   Về                                                          sau người ta                                                          biến tấu bằng
                                                          cách cho tất cả                                                          các nguyên liệu                     
 
         
                                  
 đó vào tô, trộn                                                          chung với nước                                                          chấm gỏi rồi ăn                                                          như và (lùa)                                                          cơm. Người Nam                                                              phát   âm                                                          "và"                                                          thành                                                            "dà"                                                          nên món ăn có                                                          tên gọi
 như vậy.                                                          Lúc đầu, đây là                                                            món   bún khô, sau
      
                   
              
                       được dùng chung                                                          với nước lèo hơi                                                          chua có pha                                                          tương hột. Đây                                                          chính là điểm                                                                nhấn làm cho                                                          người ăn   phải                                                          nhớ mãi khi                                                          thưởng thức.                                                          Điểm khác biệt
                                                          của món ăn đến                                                          từ   chính   nước                       
           
                          
 
 dùng có vị ngọt                                                          thanh của xương                                                          heo, chua nhẹ                                                          của nước me và                                                          thoang   thoảng                                                              hương thơm của                                                            tương hạt.
Theo những người sành ăn, xuất phát điểm của món bún này là gỏi cuốn, với các thành phần như tôm, bún, rau, giá... Về sau người ta biến tấu bằng cách cho tất cả các nguyên liệu đó vào tô, trộn chung với nước chấm gỏi rồi ăn như và (lùa) cơm. Người Nam phát âm "và" thành "dà" nên món ăn có tên gọi như vậy. Lúc đầu, đây là món bún khô, sau được dùng chung với nước lèo hơi chua có pha tương hột. Đây chính là điểm nhấn làm cho người ăn phải nhớ mãi khi thưởng thức. Điểm khác biệt của món ăn đến từ chính nước dùng có vị ngọt thanh của xương heo, chua nhẹ của nước me và thoang thoảng hương thơm của tương hạt.
21. Bún tiêu giò Sóc Trăng
Nước dùng                                                          được nấu từ gia                                                          vị chủ yếu là                                                          hạt tiêu, tạo ra                                                          hương vị cay                                                          nồng làm nên đặc                                                                trưng cho món ăn                                                            này.
Nước dùng được nấu từ gia vị chủ yếu là hạt tiêu, tạo ra hương vị cay nồng làm nên đặc trưng cho món ăn này. Hương vị ấm nồng trong món ăn càng ngon hơn nếu bạn ăn trong thời tiết lạnh hay trong những ngày trời mưa.
22. Bún ốc chuối đậu
Tên gọi bún                                                                ốc chuối đậu                                                          được tổng hợp từ                                                          các thành phần                                                          làm nên món ăn.                                                          Chế biến món này                                                          không khó nhưng                                                            mất nhiều thời                                                          gian vì có nhiều                                             
             thành phần như                                                          ốc, chuối xanh,                                                          đậu,     thịt       
 
         
                                      
       lợn...
Tên gọi bún ốc chuối đậu được tổng hợp từ các thành phần làm nên món ăn. Chế biến món này không khó nhưng mất nhiều thời gian vì có nhiều thành phần như ốc, chuối xanh, đậu, thịt lợn... Bún ốc chuối đậu hấp dẫn với màu vàng của nghệ cùng hương thơm đậm đà khiến bạn không thễ cưỡng lại được.
23. Bún suông (bún đuông)
bún suông,                                                                đặc sản của đất                                                          Trà Vinh. Tên                                                          gọi của món ăn                                                          xuất phát từ chả                                                          tôm, tươi ngon,                                                          mềm mịn được tạo                                                          hình như những                                                            con đuông (một                               
                           loại sinh vật vẻ                                                          ngoài như con                                                          sâu, sống     trong     
 
         
                                      
         cây   dừa)   tạo   nên                                                          tên gọi độc đáo                                                          cho món bún                                                          suông (gọi chệch                                                          từ                                                          "đuông").
Bún suông là đặc sản của đất Trà Vinh. Tên gọi của món ăn xuất phát từ chả tôm, tươi ngon, mềm mịn được tạo hình như những con đuông (một loại sinh vật vẻ ngoài như con sâu, sống trong cây dừa) tạo nên tên gọi độc đáo cho món bún suông (gọi chệch từ "đuông").
24. Bún chả cá miền Trung
Bún chả cá                                                          là món ăn nổi                                                          tiếng của người                                                          miền Trung với                                                          nhiều thương                                                          hiệu như: bún                                                          chả cá Quy Nhơn,                                                          Đà Nẵng,   Nha                                                          Trang... Món   ăn                                                              đơn
 giản với                                                          nước dùng trong,                                                          chả cá và những                      
 
         
                                 
 sợi bún loại nhỏ                                                          xíu. Chả cá ngon                                                          và nổi tiếng do                                                          làm từ cá tươi,                                                          đảm bảo độ dai.                                                          Nguyên liệu                                                          thường là cá                                                            thu, cá mối, cá                                                            cờ& Khi   chế                                                            biến, người
 ta                                                          thường làm thành                                                          hai loại là chả                           
      
                   
             
 hấp và chả                                                          chiên. Dù là                                                          chiên hay hấp,                                                          chả cá luôn có                                                          một vị đặc trưng                                                          giống nhau: dai,                                                          mềm, ngọt vị                                                            cá.
Bún chả cá là món ăn nổi tiếng của người miền Trung với nhiều thương hiệu như: bún chả cá Quy Nhơn, Đà Nẵng, Nha Trang... Chả cá ngon và nổi tiếng do làm từ cá tươi, đảm bảo độ dai. Nguyên liệu thường là cá thu, cá mối, cá cờ… Khi chế biến, người ta thường làm thành hai loại là chả hấp và chả chiên. Dù là chiên hay hấp, chả cá luôn có một vị đặc trưng giống nhau: dai, mềm, ngọt vị cá.
25. Bún hến
Bún hến                                                          được xem như anh                                                          em với món cơm                                                          hến nổi tiếng                                                          của dân Huế.
Bún hến được xem như anh em với món cơm hến nổi tiếng của dân Huế. Món ăn dân dã nhưng là món nhớ đời với nhiều người đến Huế. Đặc biệt là nước hến luộc có màu trắng đục, cho vào đầy một cái tô đã đủ gia vị như rau chuối non, rau môn, ớt, bùi đậu phụng mè rang, đậm đà mắm ruốc, tiêu, tỏi, ớt bột, tóp mỡ heo… Chỉ chừng đó thôi nhưng ngon đến lạ kỳ, mỗi tô bún chỉ một nhúm hến mà vẫn ngọt ngào.
 
Từ từ "thưởng thức " nha tất cả các Bạn...hic...hic.

Chủ Nhật, 25 tháng 8, 2013

Đúng Không Ta?

Khg biết tác giả là ai mà lại nói những câu này đúng vậy trời, hay chắc cũng là 1 người y chang như vậy.
Khg lẻ con gái là vậy sao ta???

Thứ Sáu, 23 tháng 8, 2013

Cà Phê Đắng !



    Bao năm qua tui vẫn đi tìm câu trả lời cho câu hỏi của mình, vẫn tìm mà khg dám hỏi, làm sao tui dám hỏi khi mưa rào lúc nào cũng chực chờ ….vẫn kiếm mà khg biết kiếm  ở đâu để có câu trả lời thật chính xác, mặc dù trong thâm tâm tui đã biết nó sẽ như thế nào , nhưng lại khg ngờ sự thật lại phũ phàng và có chút đắng cay quá.
Và cứ nghĩ  sẽ chẳng bao giờ biết được câu trả lời và tui đã khg tìm kiếm trong 1 thời gian khá dài.. vậy mà  vô tình lại được biết  qua 1 người Bạn của Anh, cổ họng tui như nghẹn lại và thấy sao cuộc đời này lại quá bất công như vậy.
Chỉ là lòng thương hại, sao lại đau thế này ??
Có thể vô tình đùa giởn trên nỗi đau của người khác hay sao?
Tại sao????
Vì gia đình tui nghèo??
Tui khg có điểm chuẩn như người mong muốn??
Tui khg có ăn học như bao người??
Hay là tại tui quá vô duyên?? Có lẻ là vậy.
Một diễn viên giỏi có học qua trường lớp, nên vai diễn nào NGƯỜI cũng diễn khá đạt và thành công.
Một diễn viên rất đa tài.
Mỗi sáng tui đều dùng 1 tách cà phê khg đường nhưng vẫn thấy ngon và khg đắng, còn  sao hôm nay tui để thêm đường mà lại thấy đắng và khg uống hết  ly cà phê mới ngộ.
Có phải là cà phê họ rang bị khét??
Hay đường khg đủ ngọt để xua tan đi chất đắng của cà phê??
Hay tui quên để đường ??
Một ngày thật đắng bên ly cà phê.
Một ngày thật chua chát bên ly chanh khg  đường.
Một ngày và chỉ ngày này, hôm nay thôi, sẽ vĩnh viễn từ biệt, và sẽ trả lại người những gì khg thuộc về tui.
Biết nói gì đây hỡi người và trách ai??
Chỉ trách mình sao quá vô duyên lại ngộ nhận như vậy.

 

Thứ Bảy, 17 tháng 8, 2013

Lễ Vu Lan !

 

Đi khắp thế gian không ai sánh bằng Mẹ
Gian khổ cuộc đời ai nặng gánh hơn Cha (sưu tầm)

     Làm sao có thể trả hết cho Ba Mẹ những công lao, cực khổ và vất vả nuôi con khôn lớn  .
      Làm sao nói lên hết được tình Ba, Mẹ thương yêu và luôn chăm lo  cho con mình từng miếng ăn đến giấc ngủ.
 Cả đời những người con như chúng ta cũng khg làm sao trả hết được  những tình cảm yêu thương mà  Ba, Mẹ đã trao cho những người con của mình.
Chín tháng 10 ngày Mẹ cưu mang, thật vất vả, nặng nề biết bao, còn Ba ngày đêm lo lắng cho 2 Mẹ Con khỏe mạnh, thức khuya dậy sớm….

Trăng khuya trăng rụng xuống cầu
 Vì con Ba Mẹ dãi dầu nắng mưa. ( sưu tầm)

Đến khi con chào đời Ba, Mẹ lại vừa mừng, vừa lo và nghĩ cách dạy dỗ làm sao cho các con nên người.

Một công việc khg phải dễ dàng cho mấy??

Mỗi 1 mùa đi qua, tóc Ba, Mẹ ngày 1 bạc, con cái thì càng ngày lớn hơn, gánh vác trên vai Ba, Mẹ lại  thêm nặng.
Cả 1 đời Ba, Mẹ luôn vì các con của mình, chỉ cần 1 chút trái gió trở trời , lại làm Ba, mẹ chẳng an tâm, ngày đêm thêm lo lắng
Chẳng bút mực nào có thể tả hết tình yêu thương và nỗi nhọc nhằn của Cha, Mẹ.



Năm nay  mùa Vu Lan lại đến, lòng con lại nghĩ đến Ba, Mẹ nhiều hơn, mặc dù đã từ lâu con khg được cài hoa hồng đỏ, mà chỉ  cài hoa hồng trắng, nhưng khg vì thế mà làm lòng con buồn , vì con luôn thầm biết ơn và cám ơn Ba, Mẹ đã ban cho con sự sống này, thật ấm áp, thật hạnh phúc biết bao Ba , Mẹ à.
Nhân mùa Vu Lan Mùa Thu Buồn mến chúc tất cả các Anh, Chị, Các Bạn và các Em  thật thật hạnh phúc và ấm áp , và hãy đón nhận cho dù là  những bông hoa  trắng nha các Bạn, tui cũng cầu mong sao sẽ có rất nhiều người được cài hoa hồng đỏ nhân ngày Vu Lan.




 

Thứ Bảy, 10 tháng 8, 2013

Những Kỷ Niệm Tháng 8 !!



           Có những điều tất cả chúng ta có thể dễ dàng quên đi, nhưng có những chuyện cho dù thế nào cũng khg làm sao quên được phải khg các Bạn, và tui cũng thế.
 Tháng 8 năm ấy….
    Những tháng, ngày còn lại nơi Saigon, mọi người trong gia đình hầu như chẳng ai ngủ, nghĩ ngơi gì cả.
    Những thứ cần mang theo đã được chuẩn bị và đóng thùng từ hơn 1 tuần trước, từ cái chén, cái tô, đôi đũa và….vv , những vật dụng mà chúng tui nghĩ gia đình sẽ cần dùng trong khoảng thơi gian đầu khi chuyển đến vùng đất mới sinh sống.
Cái gì chúng tui cũng muốn mang theo, từ những tấm ảnh của Gia Đình và Bạn Bè, nhưng làm sao có thể mang đi hết vì số lượng 1 người chỉ  được phép mang theo  có vài chục ký biết làm sao, và đành bấm bụng gửi lại nơi ngôi nhà của Cậu Họ, kể cả những nắm tro cốt của Ông, Bà Nội, Ông Bà Ngọai và Ba, Mẹ.
Phải chi lúc ấy chúng tui biết cách và có 1 ai chỉ  thì hay biết mấy……
Bầu trời tháng 8 năm ấy có vẻ cũng buồn cho những người ra đi, vì đã để lại bao yêu thương và những kỷ niệm nơi ngôi nhà đầy ắp tình yêu thương mà Ông, Bà Nội và Ba, Mẹ.
Và còn 1 kỷ niệm mà trong bao năm qua tui vẫn quý và ngược lại luôn được các Anh, Chị, các Bạn và các Em vảo chia sẻ, đông viên lẫn nhau .
Khi đăng ký vào Yahoo trong 1 đêm… tình cờ tui lang thang , vô tình bấm đại , cũng định lấy tên thật và ngày sanh của mình, nhưng vì tui e rằng nếu có 1 người quen hay gia đình biết được những tâm tư tình cảm và những suy nghĩ của mình thì sao….
Chính vì vậy sau 1 lúc đắn đo và suy nghĩ, tui bèn lấy ngày rời Saigon 16/8 đăng ký , và làm ngày kỷ niệm cho blog luôn thể, và để rồi từ đấy tui gắn bó với nơi này và xem như trang nhật ký, tui có thể viết lên những dòng suy nghĩ của mình mà cho dù ở ngoài tui có muốn nói cũng khg sao cất nên lời được. Các Bạn đừng hỏi vì sao, vì tui khg biết vì sao mình lại vậy, mà chắc cũng khg khó vì 1 phần tui đã cố kèm nén cảm xúc của mình và chịu đựng như thế trong thời gian qua dài, nên có thể vì thế....??
      Bao năm gắn bó với Blog, tui thật sự khg nghĩ đây lại là thế giới ảo rất đáng sợ như trước đây tui từng nghĩ.
     Cho dù là ảo hay thật mọi thứ đều giống nhau , chẳng qua có những người xấu họ mới nghĩ nơi đây là tệ hại (suy nghĩ chung tui vẫn thường bắt gặp).

Và cũng nhờ nơi này mà tui có được những tấm chân tình luôn bên cạnh chia sẻ, giờ đây tui lại có thêm 1 gia đình , trong đó gồm 6 Anh, Em , mặc dù chúng tui chưa gặp nhau bao giờ, nhưng tình cảm Anh, Chị, Em thật sự rất quý mến nhau.

Tháng 8 đối với tui  đầy ắp những kỷ niệm vui buồn.

Tháng 8 ơi !
Mỗi khi tháng 8 đi qua, lại chất chứa trong tui nhiều kỷ niệm của tất cả Bạn Bè nơi ngôi nhà Blog mà đã gắn bó bên tui trong thời gian cũng khá dài.
Vui buồn gửi lại nơi này
Ngày qua tháng lại miệt mài gửi trao
Tình Bè tình Bạn năm nào 
Nay tui gom lại cất vào 1 nơi.
 (Bí mật khg ai biết nha, và khg ai được hỏi nơi nào, nếu khg tui sẽ "tiết lộ" đấy nhé...Hic...Hic.)
Một chút buồn vui và kỷ niệm những ngày của tháng 8.



    Nhân dịp sinh nhật Blog 16/8 Mùa Thu Buồn xin cám ơn tất cả các Anh, Chị, các Bạn và các Em đã luôn quan tâm , chia sẻ và động viên tui trong thời gian qua.
Đôi khi tui có những lời khg hay lắm, hy vọng và mong các Bạn hãy bỏ qua cho tui nha
Mến chúc tất cả các Bạn (nói chung) luôn nhiều niềm vui, thành công , mạnh khỏe và bình an :
Bình an bên ngôi nhà của riêng mình
Bình an bên Bạn Bè
Bình an trong từng bài viết  của mình.

Mùa Thu Buồn xin mời các Bạn (nói chung) đến chơi ngôi nhà của Gia Đình Nhợn Lúa nhân ngày sinh nhật Blog nha.

.http://songdaiduong-hvt12.blogspot.com/2013/08/happy-birthday-chi-hua.html?showComment=1376500899468#c4385238579256284812



       Đối với Hưa, nơi đây thật ấm áp và Hưa thật sự hạnh phúc biết bao khi có được những tấm chân tình của các Anh,Chị, các Bạn và các Em luôn quan tâm, chia sẻ và động viên Hưa trong suốt thời gian qua, mặc dù có khg ít lần Hưa "bị chém tơi tả" nhưng cũng may Hưa "có chút ít võ công" nên cũng mau bình phục và vẫn còn hiện diện cho đến ngày hôm nay….Hahaha.
Nếu khg ai nói ra thì mọi người vẫn biết cho dù ở thế giới nào cũng vậy, người tốt và xấu đều lẫn lộn mà chỉ cần chúng ta  "gắn Camera" là có thể nhận ra thôi phải khg cả nhà…Hehe
Mấy ngày nay Hưa cũng "suy nghĩ "và xem mình sẽ viết những gì để nói lời cám ơn chân thành đến với  tất cả các Bạn ( nói chung) và Gia Đình Nhợn Lúa ( nói riêng) nhưng càng suy nghĩ Hưa càng khg có những từ mới nào để có thể nói được, nên thôi dùng những từ mộc mạc nơi nhà quê năm xưa vậy…hehe
Phải nói lời cám ơn trước tiên là Hỉ Lúa, đã tạo dựng ngôi nhà cho Gia Đình Nhợn Lúa, mà chắc Hưa nghĩ trong đó cũng có phần của Út Còi, của chồng công vợ Lúa mà phải khg vợ chồng Lúa Em…Hehe.
Và Hưa cám ơn Kén Em lần này lại nhận lảnh trọng trách cũng khg kém phần quan trọng…Hihi, sinh nhật Hưa mờ…, miễn sao lần tới đừng "ra tay chém" Hưa là Hưa an tâm và vô cùng cám ơn Kén Em nha…Hihi
Còn 2 Út nhà mình chắc là sẽ trốn như lần trước khi thấy Hưa bị chém khg còn "manh giáp" phải khg…Hihi
Còn 1 người Hưa muốn nhắc đến là anh Cả, người lớn và già nhất trong Gia Đình Nhợn Lúa….Haha. Một anh Cả luôn "trốn trách nhiệm" khi cần thiết đã khg những lo cho mấy Anh, Em mà giờ lại quá ư là nhỏng nhẻo thấy gớm luôn phải khg các Em…Hưa dzọt trước nha…Hihi.
Khg phải nãy giờ Hưa kể tôi mọi người đâu nha, đó điều là những kỷ niệm thật ấm lòng khi mọi người luôn bên cạnh và chia sẻ lẫn vui buồn có nhau, là những cảm nhận mà Hưa đã được mọi người quý mến( có hông ta…Huhuhu)
Lời cuối Hưa muốn nói là lời cám ơn chân thành đến toàn thể các Bạn và Gia Đình Nhợn Lúa đã cho Hưa nói nhiều hơn mọi ngày mà khg thể dừng lại được, nhưng nếu nói hoài hết chữ Hưa chắc khg còn để sau này chém với cả nhà đúng khg nào…Hihi
Nhân dịp sinh nhật Blog Hưa cám ơn tất cả mọi người đã luôn bên cạnh Hưa trong thời gian cũng khá lâu, Hưa khg biết nói gì ngoài lời cám ơn chân thành .
Riêng Lúa, sao tự nhiên đem cái hình Hưa lên chi vậy, rủi trai già nhìn thấy còn đỡ, lỡ như trai trẻ nhìn thấy có phải chếtt Hưa hay khg Lúa ui…Hihi. Hưa cám ơn Song nha về món quà mà Lúa đã làm tặng Hưa .
Mùa Thu Buồn mến chúc tất cả các Bạn luôn nhiều hạnh phúc hơn bên cạnh những người thân yêu của mình( nói chung) , và ngôi nhà Blog của mình (nói riêng) luôn nhiều bình an và nhiều tấm chân tình hơn nữa nha.




Thứ Năm, 8 tháng 8, 2013

Là Đại Hạn Hay Sao???????

       Có lẻ là đại hạn của gia đình chúng tui hay sao?? Anh trai mới mổ xong vết thương nay ở ngoài tuy đã lành, nhưng bên trong vẫn còn dư âm 1 chút đau.
      Giờ lại đến Chú của tui ( em ruột của Ba). Chú đã bị Stroke cách đây hơn 5 năm, đi lại rất khó khăn, hầu như phương tiện đều bằng chiếc xe lăn, vậy mà phải qua ca phẩu thuật như vậy. Năm nay Chú gần 90, 1 con số khg phải nhỏ , nhưng khg hẳn là lớn lắm.
   Anh Em của Ba giờ chỉ còn mình Chú, mong sao Chú sẽ sống thêm vài nữa để vui bên con cháu Chú nhé.
Mọi chuyện khg may sao cứ xảy đến với gia đình như vậy ??

Là nỗi buồn , tui chỉ muốn nói lên cho vơi bớt, nhưng liệu có vơi được hay khg?



Đây là hình Chú chụp hôm Noel vừa qua, ly rượu cầm chỉ để chụp cho vui với gia đình thôi.

Các Anh, Chị, các Bạn và các Em thân mến !
Tui mong rằng các Bạn nếu có quý tui thật sự, và nếu muốn chia sẻ , CHỈ ĐỌC và  XIN ĐỪNG COMMENT trong bài này nhé, lời thật lòng vì tui trong tâm trạng khg mấy tốt lắm. Buồn lắm và nước mắt tui lại rơi vì nỗi đau của gia đình.
Nếu lại có những lời comment của tất cả Bạn ( nói chung), tui lại gục ngã mất các Bạn à. Thanks.