.

.

Thứ Tư, 31 tháng 7, 2013

Thăm Thành Phố Dưới Lòng Đất Tại Hà Nội ! ( sưu tầm)

Chen chân chờ mở cửa 'thành phố dưới lòng đất'

vincom mega mall city

Sáng nay 26.7, hàng nghìn người tập trung trên đường Nguyễn Trãi xem khai trương khu Vincom Mega Mall Royal City là trung tâm thương mại và vui chơi dưới lòng đất tại khu đô thị Royal City (72 Nguyễn Trãi, Q.Thanh Xuân, Hà Nội).

Đây là khu trung tâm thương mại, đô thị được xây dựng từ năm 2010 trên diện tích 230.000 m2, sau gần 30 tháng thi công, khu đô thi Royal City đã hoàn thành. Trong đó, khu Vincom Mega Mall Royal City được coi quần thể mua sắm, vui chơi giải trí trong lòng đất lớn nhất châu Á đã đạt tỷ lệ lấp đầy đến 95% (tổng số 600 gian hàng).
Khu vui chơi giải trí có công viên nước trong nhà rộng 24.000 m2, sân băng rộng 3.000 m2, thế giới game, phố ẩm thực, rạp chiếu phim…

 
vincom mega mall city
vincom mega mall city
vincom mega mall cityNgay từ sớm đã có rất đông người đứng tập trung chờ xem khai trương trung tâm thương mại, vui chơi giải trí dưới lòng đất Vincom Mega Mall ở khu đô thị Royal City

vincom mega mall city
vincom mega mall cityKhông quản trời nắng, nhiều người già, trẻ nhỏ cầm ô, mang ghế ra chờ khai trương xong vào khám phá

vincom mega mall city

vincom mega mall city
Hơn 10 giờ sáng nay, khu trung tâm thương mại, vui chơi giải chí dưới lòng đất trong khu đô thị Royal City chính thức khai trương

vincom mega mall city
Sau lễ khai trương, bên trong trung tâm thương mại, vui chơi giải trí dưới lòng đất Vincom Mega Mall chật kín người tham quan, vui chơi...

vincom mega mall city
... không gian xanh dưới lòng đất

vincom mega mall city
Thác nước nhân tạo khiến nhiều người trầm trồ

vincom mega mall city

vincom mega mall city

vincom mega mall city
Các khu phố của "thành phố dưới lòng đất"

vincom mega mall city
Khu sân trượt băng dưới lòng đất

vincom mega mall city
Lực lượng an ninh, bảo vệ của "thành phố dưới lòng đất" đi tuần bằng... xe đạp điện
 
 
 
 

Thứ Ba, 30 tháng 7, 2013

Đôi Lúc....????
Dù sao cũng phài cười:
 Cười cho vơi nỗi buồn??
Cười được sẽ quên khóc??
Cười được sẽ chẳng còn nhớ??
Cười thay cho lời nói??
Cười để được vui bên Bạn Bè
Và ngược lại
Để Bạn Bè cùng vui??
Vui trong tình Bạn.
Bởi vậy cho dù đau cách mấy cũng nỡ nụ cười.
          Cười để quên đi tấ cả , mà cười phải đúng lúc , đúng nơi, nếu khg sẽ có  người gọi là…..chắc là sẽ khóc nhiều hơn  nữa đây thì phải ??
Mỗi người hiểu theo ý riêng của mình ha, còn đây là “bản quyền” của tui nghen…Hic...Hic...Hic..

Thứ Sáu, 26 tháng 7, 2013

Một Ngày Thật Quá Xấu Hổ !

      
 Cũng như mọi hôm đi làm tại tiệm bánh, nhưng chưa bao giờ tui lại cảm thấy bối rối, mắc cở và thật xấu hổ như hôm qua...Hic...Hic.
     Thường thì tiệm bánh hoặc những tiệm buôn bán , tất cả đều có 1 số khách hàng thân quen cho tiệm mình, có người gọi là mối quen, và tiệm bánh chỗ tui làm cũng thế, có những khách hàng đến cả chục năm nay, và đến giờ có khi con và con họ lớn vẫn còn tới mua như vậy.
       Chẳng là lâu rồi 2 vị khách lớn tuổi khg ghé lại tiệm bánh, vì trước đây thỉnh thoảng 2 Bác này vẫn thường ghé qua ăn bánh và uống cà phe tại chỗ.
    Bẵng đi 1 thời gian khá lâu khg thấy 2 Bác tới nhưng những người con của 2 Bác vẫn tới tiệm mua bánh( khách quen nhiều năm của tiệm).
     Hôm qua khoảng xế chiều đang lui cui xếp hộp, nghe tiếng xe chạy vào đậu phía ngoài trước cửa tiệm, tui ngước nhìn ra (cảnh giác mà, vì trước đây tiệm bị cướp…Hihi), và thấy 2 vị khách bước xuống xe họ nắm tay nhau đi vào tiệm, Ông lịch sự mở cửa cho Bà vô trước. Thật là hạnh phúc với tuổi xế chiều như vậy.Tự nhiên nhìn cảnh đấy "mưa rào" sắp sửa bắt đầu rơi nơi tui.
    Cũng vẫn là câu chào hỏi quen thuộc của người bán và khách hàng, khi nhận ra là những vị khách hàng thân quen của tiệm, tui và 2 Bác lại hỏi thăm qua lại, hỏi ra mới biết 2 Bác chuyển đi nơi khác, nay có dịp về thăm con, cháu nên ghé qua tiệm mua bánh luôn thể.
  Đến khi 2 Bác hỏi lại tui thế nào, đã lập gia đình chưa, tự nhiên "mưa rào" ở đâu đã chực sẵn tự nhiên rơi xuống, làm 2 Bác hoảng hồn và hỏi chuyện gì, tui thấy lúc ấy nếu có cái tủ thiệt to hay mặt đất có nứt ra  tui cũng dám chui vô trốn luôn….Xấu hổ thiệt, chẳng hiểu sao và vì đâu tui lại như thế.
 Vậy là tui phải nói trớ qua là, nhìn 2 Bác làm cháu nhớ đến Ba, Mẹ của cháu quá….1 lời nói dối thật đáng xấu hổ…hic…Hic. Vậy mà tui cũng dám nói ra .
     Cũng may 2 Bác ấy tưởng thật nên an ủi tui 1 chút và khg hỏi gì nữa…Hic…Hic.
        Thường thì tui ít có nói chuyện với khách hàng, chỉ nói với những người khách lơn tuổi và những người khách hàng thân quen lâu của tiệm thôi, nên vì vậy mà cả 2 bên mới có thể hỏi thăm nhau như vậy.
     Đôi khi có gì khg hiểu mình hỏi và họ giải thích cũng cặn kẻ lắm và họ cũng thích như thế.
Bây giờ ngồi nghĩ lại khg biết sau này gặp lại 2 Bác ấy sẽ ăn nói làm sao đấy...Hic...Hic. Xấu hổ quá chừng chừng luôn ah. 

Thứ Tư, 24 tháng 7, 2013

Gửi Tới Saigon!
Saigon thân thương !
                 Ngày…Thang…Năm…
    Từng con đường…
Từng góc phố…
             Rất gần gủi và thân quen nơi Saigon thân thương và trìu mến, đối với tui vẫn là những kỷ niệm khắc sâu thật êm đềm và hạnh phúc mỗi khi tui nhớ lại.
      Vì là nơi tui được sanh ra và cất tiếng khóc chào đời và cũng rất hạnh phúc và ấm áp biết bao được chào đón trong vòng tay đầy tình yêu thương của Ba, Mẹ và những người tui yêu thương.
      Nơi tui chập chững bước đi và bập bẹ cất tiếng nói cười giữa những  tình yêu thương của những người thân yêu trong gia đình.

Nhớ lắm Saigon ơi…      Cho dù xa xôi cách trở, nhưng tui vẫn luôn nghĩ về Saigon và thật ấm áp biết bao khi nhớ lại những kỷ niệm nơi Saigon thưở ấy.
       Hẹn 1 ngày khg xa tui sẽ được đặt chân đến nơi mình từng ghi dấu....Hihi
Ngày ra đi tui chỉ gửi lại chút gió biển cho Saigon ngày ấy, nếu có dịp nhất định tui sẽ lấy lại những gì tui đã gửi, để mang vào lòng tất cả những gì tui yêu thương nhất.
               Saigon ơi, hãy đợi tui nhé, khi nào về  xin trả lại cho tui tất cả những gì tui đã gửi trao Saigon nhé.

Thứ Tư, 17 tháng 7, 2013

3 Từ 8 Chữ ! ( sưu tầm)


Đọc xong câu cuối, hy vọng mọi người "luôn được bình yên" khi ghé qua ngôi nhà  lá đơn sơ mộc mạc  này nha các Bạn...Hic...Hic. Thanks

Chủ Nhật, 14 tháng 7, 2013

Những tình huống không ngờ khi đi Mỹ ! ( Sưu tầm)

          Tình cờ tui đọc được bài này nên post lên xem có ai sau này  đi du lịch ở Mỹ thì theo "hướng dẫn" này nghen, và  hy vọng sau này tui cũng được 1 lần "đi du lịch đến Mỹ..."...Hihihi.


TT - Sau thủ tục nộp đơn và phỏng vấn xin visa vào Mỹ với khá nhiều công đoạn, du khách đã có tấm giấy thông hành, háo hức chờ ngày được đặt chân đến xứ sở cờ hoa. Nước Mỹ đẹp, rất đẹp là đằng khác, phong phú về văn hóa, lịch sử và cả những miền khí hậu khác nhau từ bờ Tây sang bờ Đông. Nhưng trên bước đường chu du, những du khách lần đầu đến Mỹ hay gặp phải những tình huống mà mình không ngờ.
Trước khi vào Mỹ, du khách không được mang theo trái cây, các loại hạt, các loại thịt. Những ai thích ăn trái cây, khoái khẩu món mì gói thịt gà, bò, heo đều phải tạm gác sang một bên. Chỉ có mì chay, hải sản có thể mang vào Mỹ. Nói vui để định nghĩa là “con nào ở dưới nước thì có visa vào Mỹ, còn lại thì... bít cửa”.
Buổi sáng, ngủ dậy sau một chặng bay dài, mọi người sẵn sàng để nạp năng lượng nhưng quầy ăn sáng kiểu Mỹ - American Style nhìn rất khiêm tốn gồm một bình cháo, thịt xông khói, xúc xích, khoai tây và bánh mì. Và hành trình trên đất Mỹ chỉ mới bắt đầu ở đó.
Las Vegas những ngày mùa hè 47OC. Chiếc xe buýt chạy xuyên sa mạc từ Los Angeles lúc nào cũng mở máy lạnh hết cỡ. 7g chiều nhưng từng cơn gió nóng vẫn thổi qua và độ ẩm cực thấp khiến môi mọi người đã có dấu hiệu bị khô nứt. Khách sạn kèm casino ở Las Vegas có trung bình 2.000 phòng và giờ check-in là 4g chiều. Một quầy dài tám nhân viên làm việc liên tục nhưng lúc chúng tôi đến là 5g30 vẫn có đến ba hàng dài khác đang xếp hàng chẳng khác nào check-in ở sân bay. Khách sạn rộng và đường đi như mê cung khiến nhiều khách cảm thấy ngợp thở đến nỗi mỗi lần đi đâu đều phải gõ cửa phòng để có người đồng hành.
Chưa hết, phần lớn khách sạn ở Las Vegas không có bình nước nóng, không pha được cà phê Việt thơm lừng, nửa đêm tỉnh giấc vì lệch múi giờ xót bụng không thể nấu mì, có đến nửa đoàn du khách thường thức luôn đến sáng. Những khách sạn ở các thành phố khác cũng không có máy đun nước thông thường mà là máy pha cà phê. Mọi người đều vất vả trong việc vận hành chiếc máy kỳ lạ và thường xuyên phải nhờ đến sự hỗ trợ của hướng dẫn viên lúc nửa đêm.
Sau này việc đầu tiên sau khi check-in khách sạn là tôi đi từng phòng kiểm tra và trình bày cách sử dụng tất cả vật dụng trong phòng, trong đó có cả nhà tắm. Vòi nước ở Mỹ cũng khác lạ, muốn mở nước thay vì có cần gạt hay tay nắm xoay thì phải nắm rút ra để mở và đẩy thẳng vào để đóng khiến nhiều du khách đã sẵn sàng tắm vẫn phải mặc đồ trở lại gọi điện thoại nhờ hỗ trợ khẩn cấp.
Di chuyển quanh nước Mỹ rộng lớn thì hàng không là một lựa chọn hợp lý. Bay nội địa ở Mỹ du khách đi đoàn đông thường phải làm thủ tục trước đó ít nhất ba giờ chứ không nhẹ nhàng như ở quê nhà. Hành lý được cân cũng rất nghiêm túc, chỉ đúng 50 pound cho một kiện (khoảng 23kg). Lượng hành khách khổng lồ là sức ép lớn cho các nhân viên và cả hệ thống máy móc khiến quầy self check-in (tự check-in) đôi khi cũng bị lỗi không thể in được thẻ lên máy bay. Lại phải di chuyển ra quầy giải quyết sự cố và xếp hàng dài khiến chúng tôi có khi mất hai giờ cho thủ tục hàng không.
Thủ tục an ninh dù là nội địa của Mỹ rất gắt gao, tất cả các loại tư trang đều phải bỏ qua máy scan, kể cả giày. Máy quét kim loại có đến hai lớp và thêm một lần kiểm tra vân tay nếu cần thiết. Yên vị trên máy bay, mọi người mở bánh mì ăn tạm bữa tối bởi bay nội địa ở Mỹ không phục vụ các bữa ăn mà chỉ bán. Hành khách được dùng các loại nước ngọt và nước khoáng miễn phí, bia và rượu phải trả tiền và phải trả bằng thẻ, không nhận tiền mặt.
Ngoài ra địa hình và môi trường thay đổi kèm đổi múi giờ cũng là điều các du khách nên lưu ý. Khi đã hiểu và có kinh nghiệm thì từ đây bạn có thể dành trọn vẹn cảm xúc và tinh thần hưởng thụ những gì đẹp nhất của Hoa Kỳ về văn hóa, lịch sử, con người...
NAM TRẦN (hướng dẫn viên Công ty CP du lịch Thanh Niên).


Thứ Sáu, 12 tháng 7, 2013

Trái Đào !


      Năm nay cây Đào ( Peach) sau vườn nhà , cũng cho được kha khá trái các Bạn à, tuy khg nhiều như năm ngoái nhưng trái nào cũng to lắm, và nghe người ta nói nếu sai trái thì trái sẽ nhỏ.
Mọi năm thì  Anh trai khg có hái bỏ bớt như người ta chỉ.
  Năm nay  Anh tui hái bỏ bớt mấy trái trong 1 chùm có nhiều trái từ lúc trái còn nhỏ tí, để cho mấy trái còn lại sẽ lớn hơn, thấy cũng tiếc nhưng để nhiều quá sợ phải gãy cây như năm ngoái .
      Mấy ngày nay khg có ra vườn, chiều nay ra vườn tưới cây cho Anh tui nên dạo quanh thấy trái  Đào bắt đầu hơi ửng đỏ, nên chụp vài tấm post lên chia sẻ với các Bạn.
Khi còn nhỏ trái màu xanh, và như trên hình có trái hơi ửng đỏ, như vậy ăn cũng được, nhưng hơi chua như ăn Xoài sống chấm mắm đường vậy các Bạn à.
 Nếu để chín ăn sẽ thơm và ngọt hơn , nhưng cũng tùy người thích.
Đây chỉ là trái Đào  vàng ( yellow Peach), còn cây Đào trắng ( white Peach) năm nay trái đầu mùa nên có hơn chục trái mà chin hôm bữa trước nên hết rồi, tui quên chụp hình…Hihi.
Xin mời các Bạn cùng thưởng thức bang mắt hương vị của trái Đào vàng sau vườn nhà tui nha.
Tấm cuối cùng tui chụp cái nhánh nó sát bên hàng rào , các Bạn thấy có sai trái hay khg?


Đất ở đây được 1 cái trồng cây ăn trái đều tốt và sai trái lắm, 1 phần có lẻ là khí hậu nữa thì phải, vả lại người ta ươn cây bán cũng có kinh nghiệm hơn, hướng dẫn kỹ cho mình .
   Người bán họ nói nếu cầm cái cây chiếc ra khỏi cái chậu hay là gì để chiếc cây , nếu đất rớt ra là cái cây chưa đạt đúng ngày, phải đợi thêm, bởi vậy khi đi mua người ta có ghi và để riêng những cây chưa được bán.
Khoàng 2 năm là có trái, năm nay là mùa thứ 2 đó các Bạn à.
Sân sau còn có cây cam, cây hồng , 2 loại:
1 cây hồng mềm( trái tròn)
1 cây hồng dòn ( ngườ ta làm mút và gọi là hồng khô)
Trái còn nhỏ nên khg có chụp...hihi.
    Khg những có cây ăn trái, mà Anh tui còn trồng các loại rau nữa, vì chợ VN xa nhà và rau mắc mà khg ngon, nên trồng ở nhà vừa đỡ mắc công đi mua mà cũng tiện, muốn ăn cứ việc xách rổ ra vườn, nào quế, huống cây, diếp cá, lá tía tô, rau răm, cả mấy dây khổ qua nữa, thêm cây cà chua, ngò gai và có thêm 1 it cây xả nữa các Bạn à....Hihi
Xả thì 1 mùa thu hoạch xong, 2 Anh, Em tui cắt đem vô, rửa sạch rồi xắt ra bỏ vào máy xay nhuyển, rồi vô từng bịch nhỏ để đông lạnh, khi nào muốn ăn đem ra xả đá vậy là ok , như vậy có ăn quanh năm mà khg sợ bị hư.
Cũng đem chia cho các Anh, Chị 1 ít.
Còn phần gần trên ngọn cây xả khi cắt ra vì nhỏ quá vả lại cũng nhiều, nên phần đó cũng để đông lạnh , để dành cho Chị tui nấu Bún Bò Huế...Hihi
Một chút chia sẻ với tất cả các Bạn những tác phẩm của Anh Trai tui trồng nha, tui cũng phụ nữa nghen...Hihi.Thứ Ba, 9 tháng 7, 2013

Những phương thuốc chữa bệnh từ bếp ! ( Sưu tầm)

Vỏ chuối làm dịu vết ngứa do côn trùng đốt,
 
Một cách làm của người Á Đông cổ để trị vết côn trùng đốt là chà lên vết ngứa bằng mặt trong của vỏ chuối. Cách này đã được chứng minh là làm giảm viêm và giảm kích ứng.
Bước xử lý đầu tiên với vùng bị đốt là rửa sạch. Sau đó đặt mặt trong vỏ chuối lên vết cắn trong 5 phút. Thỉnh thoảng chà xát và không cần rửa sạch.
Giấm làm dịu vết cháy nắng
Giấm chứa axit axêtic, một trong những thành phần của các loại thuốc như aspirin, và được chứng minh là giúp làm dịu vết đau cháy nắng, vết ngứa và viêm. Giấm giúp cân bằng độ pH của làn da cháy nắng, thúc đẩy liền vết thương. Bác sĩ da liễu thậm chí còn khuyên dùng nó sau liệu trình xử lý laser. Tính chất sát trùng của nó giúp tiêu diệt vi trùng, chắc chắn là giúp ích trong các trường hợp bị mụn nước và bong tróc.
Chỉ cần ngâm vài tờ khăn giấy hay một miếng vải mỏng trong giấm trắng hay giấm táo, sau đó đắp lên vùng cháy nắng, để đó cho đến khi khăn khô. Làm lại nếu cần thiết. 
Bạn cũng có thể đổ giấm trắng hay giấm táo vào một chiếc bình xịt rồi xịt lên vùng da bị cháy nắng trên cơ thể. Xịt lên vùng này vài giờ một lần hay bất cứ khi nào bạn thấy đau.

    Đọc thấy cũng có ích nên tui post lên chia sẻ , hy vọng sẽ " có huê hồng" chút xíu xiu cho tui nha..Hihi.Chủ Nhật, 7 tháng 7, 2013

Cứ Ngỡ...??


     
Cứ ngỡ như 1 cơn "ác mộng" trong giấc chiêm bao...??    Nhưng hóa ra lại là sự thật, khg thể tin nổi ở tai mình nghe được.
  Sự thật sao lúc nào cũng "quá phủ phàng và nghiệt ngã"  như thế ??
  Quả thật khg thể nào lường hết được những gì đã nghe thấy, biết nói sao đây...Hic...Hic??
  Dẫu có gan cùng mình hay uống "chục lít" mật gấu, tui cũng khg dám nghĩ tới những điều đáng sợ ấy…!!
      Có điều "quan trọng" hơn , cho dù giờ đây khg bước tiếp nữa, đứng 1 chỗ dậm chân cho chắc ăn, vì nếu cứ bước tiếp khg  dẫm phải "gai nhọn" thì lại bị  "sụp bẫy" nữa cho coi, cứ bước là " đạp gai và sụp bẫy", sao kỳ vậy trời ???
Tui có bao giờ và chưa bao giờ có suy nghĩ giăng bẫy bất kỳ 1 ai đó đâu mà sao cứ " dẫm phải gai và sụp bẫy " hoài vậy....Hic...Hic.
Từ nay sẽ dừng bước nhưng khg bao giờ ngừng thở đâu…Hehe
Thời tiết mùa hè  có khác các Bạn à…!Thứ Sáu, 5 tháng 7, 2013

Ngày Lễ Độc Lập !


Năm nay ngày lễ Độc Lập có vẻ như như ít ồn ào hơn mọi năm các Bạn à.
Một phần vì nhiều người thất nghiệp.
   Một phần vì kinh tế khó khăn chung , cho nên người ta khg dám phung phí vào những cái gọi là "đỏ lửa" như pháo chẳng hạn...Hihi.


Hầu như năm nào các Anh, Chị, Em đều sang nhà anh Trai thứ vào ngày lễ Độc Lập này, cũng là 1 quy ước cho gia đình .
Lễ Độc Lập ( July 4) nhà Anh Trai Thứ.
Lệ Tạ Ơn ( Thanksgiving ) nhà anh Lớn.
Lễ Giáng Sinh nhà tui...Hihi. 


   Hôm trước ngày lễ tui có nói với Anh Trai, thay vì mua pháo về đốt, sao Ông khg đem tiền ra đốt như vậy cho dễ và mau hơn, vả lại khỏi mắc công đi ra ngoài lựa mua pháo, tự nhiên Ổng nói tui con nhỏ này "bị điên", mà suy nghĩ tui có hơi bị điên thì phải, vì pháo nổ còn nghe được những âm thanh thật “nhẹ nhàng” rất êm tai, cón tiền mà thay làm pháo  đốt, ôi sao mà nó im lìm thật đáng sợ…Haha.
Năm nào Anh Trai cũng mua 1 ít pháo về cho mấy đứa cháu đốt cho vui, vì 1 năm có 1 lần, nên cũng khg sao, chủ yếu là các cháu thôi.
Mọi năm Anh trai ( mới bị mổ) tui thường là người chụp hình , nhưng năm nay Ổng mới mổ nên vết thương chưa dám hoạt động nhiều, nên đứng chỉ tay và giao phần đó cho tui…Huhu. 
Năm nay thời tiết hơi bị nóng hơn mọi năm, nên Anh Trai để cái hồ bơi nho nhỏ mấy cháu bé vào chơi cho mát, có điều Ổng hơi " thiên vị" cho các cháu thì phải...Hihi.


Có vài tấm hình tui gửi lên các Bạn thông cảm nha, tui hông phải dân chuyên nghiệp, nên hình khg rỏ lắm, vả lại chụp hơi xa, vì sợ đứng gần , pháo nổ là tui " mất xác"…HihiCác Bạn có thấy cái hình có chữ thank you ở bên dưới mà có tên tui hay khg...Hihi, là của đứa em trai kết nghĩa bên Gia Đình Nhợn Lúa làm cho tui đấy, niềm vui hơi  lớn và  tình cảm Chị Em thì cũng lớn lắm luôn  các Bạn à. Chị cám ơn SongDaiDuong đã luôn hết lòng làm những món quà thật ý nghĩa này nha.